คุณครูน่ารัก ถ้าเด็กขาดเรียนจนหมดสิทธิ์สอบ พ่อแม่ต้องมานั่งเรียนด้วยจนครบเวลา
![คุณครูน่ารัก ถ้าเด็กขาดเรียนจนหมดสิทธิ์สอบ พ่อแม่ต้องมานั่งเรียนด้วยจนครบเวลา](http://s.isanook.com/ca/0/ud/280/1402599/page.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
เป็นคุณครูที่มีความคิดที่ดี และอยากให้นักเรียนเติบโตขึ้นมามีความรับผิดชอบเลยจริงๆ สำหรับ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Somsak Vadeesirisak จากโรงเรียนโพนสวรรค์ราษฎร์พัฒนา ที่ออกมาโพสต์ข้อความสอนใจฝากถึงผู้ปกครอง ที่ลูกๆ หมดสิทธิ์สอบ เพราะไม่สนใจการเรียน ไม่เข้าโรงเรียน ไม่ส่งงาน
โดยเขาได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
ผมบอกแล้วเตือนแล้วก็เฉย โทรไปหาผู้ปกครองก็ไม่รับสาย พอให้มาหาทางออกร่วมกันท่านก็ติดโน้นติดนี่. เวลาลูกไม่มีสิทธิ์สอบแล้วค่อยวิ่งมาหา แล้วก็มาติโน้นตินี่ กับครูคนอื่นท่านพูดได้ แต่กับผมให้ผู้ปกครองมานั่งเรียนด้วยกันกับลูก ผมจะสอนทั้งผู้ปกครองกับลูกให้ครบตามชั่วโมงที่ขาดไป ถ้าทำได้ผมให้มีสิทธิ์สอบ
ปล. อย่าเป็นพ่อแม่รังแกฉัน ถ้าพ่อแม่ยังรักลูกแบบนี้อยู่ ผมจะบอกว่า. แต่งขันธ์ 5 กราบลูกซะเด้อถ้ามันยากหลาย
โดยคุณครูได้ออกมาเสริมว่า ที่โพสต์ข้อความดังกล่าวเพราะอยากให้ผู้ปกครองให้ความสำคัญกับลูกหลานมากขึ้น ไม่ใช่เกิดปัญหาแล้วค่อยหาทางแก้ไข เพราะตัวของเขาเป็นครู เลยอยากให้ลูกศิษย์ได้ดี ไม่สร้างปัญหาให้กับคนอื่น ลูกของคุณพ่อคุณแม่ก็เหมือนเป็นลูกของเขา ควรเข้าใจว่าเมื่อมีปัญหาไม่ควรโทษแต่ครู ในบางทีครูรู้ปัญหาเด็กมากกว่าพ่อแม่ผู้ปกครองด้วยซ้ำ เขาอยากให้พ่อแม่ผู้ปกครองหันมาสนใจลูกหลานให้มากขึ้น