Google Photos ให้คุณแชร์รูป Live Photos แบบเคลื่อนไหวได้ ไปยังอุปกรณ์ทั้ง PC และ Android

เป็นเวลา 2 ปีกว่าแล้วที่ Apple แนะนำฟีเจอร์ Live Photos ซึ่งเป็นภาพถ่ายนิ่ง ๆ แต่สามารถเคลื่อนไหวได้เมื่อมีการกดที่จอ และสามารถใช้งานได้เฉพาะ iOS เท่านั้น
แต่ล่าสุด Google ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่บน Google Photos ทำให้ภาพ Live Photos สามารถแสดงผลเต็มรูปแบบทั้งมือถือระบบ Android และรวมไปถึงคอมพิวเตอร์ PC แต่จะพิเศษเฉพาะ Pixel 2 และ Pixel 2 XL ที่สามารถใช้ นิ้วกดที่หน้าจอแล้วภาพเคลื่อนไหวได้เลย
แต่สำหรับ PC (ผ่านเว็บไซต์ photos.google.com) และ Android รุ่นอื่น ๆ จะแสดงเป็นภาพ GIF Animation โดยสามารถแชร์ไปยัง Social Network ได้ทั้ง Twitter, Facebook ก็แสดงผลได้
แต่บน iOS สามารถกดที่หน้าจอแสดงเผลเป็น Live Photos ได้เหมือนเดิม รูปแบบการแสดงผลนี้เริ่มใช้ได้ทั้งเว็บไซต์ และ Application มือถือที่มีการอัปเดทล่าสุดแล้ว
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

![[CES 2026] Lenovo Legion รุ่นใหม่เปิดตัวครบ Lineup](http://s.isanook.com/hi/0/ud/324/1620726/leg(1).jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)

