ลือ iPhone SE รุ่นต่อไปจะโครงสร้างพื้นฐานแบบเดียวกับ iPhone XR
![ลือ iPhone SE รุ่นต่อไปจะโครงสร้างพื้นฐานแบบเดียวกับ iPhone XR](http://s.isanook.com/hi/0/ud/312/1564009/xr.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
อย่างที่ทราบกันดีว่า iPhone SE รุ่นที่ 3 ในปัจจุบันนี้ใช้พื้นฐานของ iPhone 8 แต่มีการปรับปรุงข้างในใหม่ ซึ่งบางคนก็บอกว่าเล็กดี แต่อาจจะเล็กไปก็เป็นได้ ล่าสุด Jon Prosser ได้ออกมาเปิดเผยว่า iPhone SE4 รุ่นต่อไปจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของมือถือราคาประหยัดของ Apple อีกครั้ง
ซึ่งในการกล่าวครั้งนี้ก็ได้เปิดเผยว่าพื้นฐานของ iPhone SE รุ่นต่อไปจะเป็นการใช้ iPhone XR (iPhone ที่มีหน้าจอแบบเดียวกับ iPhone X แต่พื้นฐานด้านหลังเป็นแบบเดียวกับ iPhone 8 คือได้กล้องหลังตัวเดียว เท่ากับจะเป็นครั้งแรกที่ iPhone SE จะได้ใช้ระบบ Face ID และเป็นอวสานของปุ่ม Home และ Touch ID นั่นเองทั้งนี้ยังได้หน้าจอขนาด 6.1 นิ้วใหญ่กว่าเดิม
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยจาก Ross Young ว่า iPhone SE รุ่นที่ 4 จะขยายหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้วและยังคงมีปุ่ม Home เหมือนเดิม และคาดว่าจะออกมาในปี 2023 ทั้งนี้ต้องจับตาดูว่าจะเป็นแบบนี้หรือไม่
อัลบั้มภาพ 16 ภาพ