บล.ซีไอเอ็มบีมองการเมืองยังมีผลกระทบต่อหุ้น
![บล.ซีไอเอ็มบีมองการเมืองยังมีผลกระทบต่อหุ้น](http://s.isanook.com/mn/0/ud/35/176025/517618-01.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
บล.ซีไอเอ็มบี มอง ประเด็นการเมืองยังมีผลกระทบต่อหุ้นไทยวันนี้ จับตา บ่าย 3 ศาลแพ่ง ตัดสินกรณี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
นักวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด ประเมิณแนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันนี้ (19 ก.พ.) ว่า ประเด็นการเมืองยังเป็นประเด็นที่ยังมีผลกระทบต่อภาวะการลงทุนอยู่ในช่วงนี้ โดยวันนี้ ยังต้องจับตาดูว่ารัฐบาลจะยังมีการขอคืนพื้นที่การชุมนุมและมีการปะทะกันอีกหรือไม่ ซึ่งหากยังมีการปะทะกันต่อ ก็จะกดดันให้ตลาดปรับตัวลงต่อ แต่หากเหตุการณ์สงบ ดัชนีก็มีโอกาสฟื้นตัวในระยะสั้นได้
นอกจากนี้ ในเวลา 15.00 น. ต้องจับตาดูการตัดสินของศาลแพ่ง กรณี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่า สุดท้ายจะมีการเพิกถอนหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ข่าวดังกล่าว ได้จุดกระแสหุ้นที่จะได้ประโยชน์จากการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างหุ้นกลุ่มที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ทั้งขนส่งและโรงแรม