ราคาทองสัปดาห์หน้าจ่อปรับขึ้นอีก เหตุขัดแย้งรัสเซีย-ยูเครน
![ราคาทองสัปดาห์หน้าจ่อปรับขึ้นอีก เหตุขัดแย้งรัสเซีย-ยูเครน](http://s.isanook.com/mn/0/ud/173/866423/up.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
ราคาทองสัปดาห์หน้า นายกสมาคมคาดปรับตัวขึ้นปัจจัยจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน แต่บรรยากาศซื้อ-ขายทอง ไม่คึกคัก
นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยถึงแนวโน้มราคาทองคำ ว่า ยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นได้อีก จากปัจจัยต่างประเทศ เช่น สถานการณ์สงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนที่มีแนวโน้มรุนแรง รวมถึงอัตราผลตอบแทนพันธบัตร ขณะการซื้อขายยังคงชะลอตัว เนื่องจากนักลงทุนรอดูจังหวะที่ราคาทองคำจะปรับตัวสูงขึ้น จึงทำให้การซื้อขายทองคำในประเทศยังค่อนข้างเงียบเหงา
ขณะบรรยากาศการซื้อขายทองคำที่ย่านเยาวราชในวันนี้ (24 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไม่คึกคักมากนัก เนื่องจากนักลงทุนและประชาชนบางส่วนได้มีการเทขายทองไปแล้วในช่วงที่ราคาพุ่งสูงก่อนหน้านี้ แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการตามปกติทั้งการซื้อและขายคืนให้กับทางร้าน
สำหรับราคาทองวันนี้ ตามประกาศสมาคมค้าทองคำ ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 31,050 บาท ขายออก 31,150 บาท
ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 30,486.76 ขายออก 31,650 บาท