หญิงแย้ เผยเคยโดนภาษีย้อนหลัง 2.8 ล้านบาท เตือนอย่ามองข้ามเรื่องภาษี
.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข อินฟลูเอนเซอร์ และนักแสดงสาว เผยเคยโดนภาษีย้อนหลัง 2.8 ล้านบาท เตือนภัยอินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่ อย่ามองข้ามเรื่องภาษี
หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข อินฟลูเอนเซอร์ และนักแสดงสาวโพสต์คลิปวิดีโอลง Instagram เล่าประสบการณ์ว่าเคยโดนภาษีย้อนหลัง 2,800,000 บาท เพราะเก็บเอกสารหลักฐานไม่ครบ ดังนั้น ต้องให้ความสนใจใส่ใจกับรายได้ที่เรามี และยื่นภาษี เอกสารหลักฐานให้ครบเพราะเป็นหน้าที่ของคนไทยที่ต้องเสียภาษี พร้อมกับย้ำเตือนว่าอย่ามองข้ามเรื่องพวกนี้
นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าวัยรุ่นหลายคนที่เพิ่งจะเริ่มมีรายได้ บางคนอยู่ดีๆ ก็มีชื่อเสียง มีรายได้เข้ามา อาจจะไม่สามารถบริหารจัดการเรื่องภาษีได้ทัน ก็เลยจะมาเตือนภัย เพราะตนเองเคยโดนภาษีย้อนหลัง 2.8 ล้านบาท สำหรับตนถือเป็นเรื่องที่เยอะมาก บางคนโดนเป็น 10 ล้านบาท แต่สำหรับตน 2.8 ล้านบาทก็ถือว่าเยอะแล้ว ทุกวันนี้กินกะเพราจานละ 40 บาท และขอฝากกันไว้ว่าเรื่องภาษีเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจอย่ามองข้าม
อย่างไรก็ตาม ในแคปชั่นของคลิปวิดีโอของหญิงแย้ นนทพร ได้ระบุข้อความอีกว่า ถ้าเราไม่เชี่ยวชาญก็ควรมีผู้เชี่ยวชาญ ด้านบัญชีด้านภาษีมาดูแลให้ เป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่มีรายได้นะคะ ว่าการที่เราได้เสียภาษีคือสิ่งที่ดีแล้วก็คือเรายังมีรายได้อยู่