สิ้นสุดการรอคอย "พอร์ช-นาว" พร้อมปลุกกระแสรักชาติ "สายโลหิต" 2018

ได้ฤกษ์ลงจอให้คอละครชาวไทยได้ประทับใจกันแล้ว สำหรับละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์อย่าง สายโลหิต ทางช่อง 7HD ที่บิ๊กบอส หลุยส์-สยาม สังวริบุตร จากค่าย ดาราวิดีโอ จับพระเอกหนุ่ม พอร์ช-ศรัณย์ มาประกบคู่กับนางเอกสาว นาว ทิสานาฏ เป็นครั้งแรก
ร่วมประชันฝีมือกับ อ๊อฟ-ชนะพล ที่พลิกบทบาทเป็นตัวร้ายครั้งแรก พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือคับจอ แนท-ณัฐชา, ไม้-นนทพันธ์, กอล์ฟ-อนุวัฒน์, เพลง-กวิตา, ดวงดาว จารุจินดา, บิ๊ก-ศรุต, ทราย-อินทิรา, โอ๊ต-สุรศักดิ์, ต้อม-รชนีกร, จอม-ศรุฒ, เอ-อรุชา, พล-พูลภัทร ฯลฯ
สายโลหิต เป็นบทประพันธ์ของ โสภาค สุวรรณ เขียนบทโทรทัศน์โดย ศัลยา สุขะนิวัตติ์ กำกับการแสดงโดย ป้าติ๋ม-เพ็ญลักษณ์ อุดมสิน ที่เคยฝากผลงานมาแล้วใน ทวิภพ, คมพยาบาท, บ้านทรายทอง-พจมาน สว่างวงศ์
พอร์ช เผยว่า "เรื่องนี้ผมรับบท ขุนไกร ทหารแห่งกรุงศรีอยุธยา นิสัยมุ่งมั่น รักชาติ ห้าวหาญ แต่เวลาอยู่กับคนรักจะอ่อนโยนหวานซึ้ง ผมยังไม่เคยเล่นละครพีเรียดย้อนยุค แต่งชุดไทยโบราณมาก่อน ยิ่งได้รู้ว่าเป็นเรื่อง สายโลหิต ผมก็รู้สึกตื่นเต้น และกดดัน กลัวทำได้ไม่ดี พอปรึกษาผู้ใหญ่หลายท่าน ทุกคนล้วนบอกว่านี่เป็นโอกาสที่ดี มีไม่กี่คนที่จะได้รับบทดีๆ แบบนี้ ที่เขาเลือกเรา แปลว่าเขาเชื่อมั่นว่าเราสามารถทำได้ ผมเลยตั้งสติ และทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อทำทุกอย่างให้ดีที่สุด"
ส่วน นาว เล่าว่า
ขณะที่ อ๊อฟ บอกว่า "คาแรคเตอร์ของผมในเรื่องนี้เค้าให้นิยามมาว่า ‘หนึ่งชาย มากทรัพย์ รวยเสน่ห์ เจ้าเล่ห์ เพทุบาย ใจมิกล้า’ เรียกว่าอ่านแล้วรู้เลยว่าร้าย (หัวเราะ) ตอนที่รู้ว่าตัวเองได้รับบท หมื่นทิพ ก็รู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นการรับบทร้ายครั้งแรก แต่ก็แอบกดดันนะ เนื่องจากเป็นละครฟอร์มยักษ์ ที่ตราตรึงใจคนดู และแฟนละครต่างก็รอชมกันอย่างมาก ก็อยากฝากให้ติดตามกันด้วยนะครับ"
ติดตามชมละคร สายโลหิต ได้ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35
อัลบั้มภาพ 42 ภาพ