“พระราชินีเอลิซาเบธ” โปรดให้ "ยิ่งลักษณ์" นายกฯ ไทยคนแรกเข้าเฝ้าในรอบหลาย10ปี
![“พระราชินีเอลิซาเบธ” โปรดให้ "ยิ่งลักษณ์" นายกฯ ไทยคนแรกเข้าเฝ้าในรอบหลาย10ปี](http://s.isanook.com/ns/0/ud/230/1152917/2.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2555 เดอะสเตรทส์ไทมส์ (The Straits Times) หนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในสิงคโปร์ รายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร โปรดเกล้าฯ ให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทยเข้าเฝ้า ซึ่งถือเป็นผู้นำคนแรกของไทยที่ได้เข้าเฝ้าในรอบหลาย 10 ปี
ด้านนายปสันน์ เทพรักษ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศอังกฤษอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 12 ถึง 14 พฤศจิกายนนี้ เพื่อหารือกับ นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และปีนี้ถือเป็นปีครบรอบ 400 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างไทยและอังกฤษด้วย