ในหลวงปอดอักเสบลด เสวยน้อย ยังอ่อนเพลีย งดพระราชกิจ
![ในหลวงปอดอักเสบลด เสวยน้อย ยังอ่อนเพลีย งดพระราชกิจ](http://s.isanook.com/ns/0/ud/236/1184253/news02-1.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง ฉบับที่ 65 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระปัปผาสะอักเสบลดลง และบรรทมได้ แต่ยังเสวยพระกระยาหารได้ไม่มาก อ่อนเพลีย คณะแพทย์ฯ จึงได้ขอพระราชทานกราบบังคมทูลฯ ขอให้ทรงงดพระราชกิจสักระยะหนึ่ง
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ มาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 65
วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานพระอาการประชวร พระปัปผาสะ (ปอด) อักเสบ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2556 ว่า ผลการตรวจด้วยเครื่องเอกซเรย์ พบอาการอักเสบลดลง และบรรทมได้ แต่ยังเสวยพระกระยาหารได้ไม่มาก และยังมีพระอาการอ่อนเพลียอยู่บ้าง คณะแพทย์ฯ ยังคงถวายพระโอสถปฏิชีวนะทางหลอดพระโลหิตต่อไปจนครบตามกำหนด
คณะแพทย์ฯ จึงได้ขอพระราชทานกราบบังคมทูลฯ ขอให้ทรงงดพระราชกิจสักระยะหนึ่ง
จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
สำนักพระราชวัง
5 พฤษภาคม พุทธศักราช 2556