
ชาวสงขลาบุกศาลากลางนัดชุมนุมใหญ่วันนี้
กลุ่มมวลชนชาว จ.สงขลา เริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวชุมนุม ที่หน้าศาลากลาง ตั้งแต่กลางดึก นัดชุมนุมใหญ่เช้าวันนี้
สถานการณ์ทางด้านการเมืองที่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีกลุ่มมวลชนชาว จ.สงขลา ราว 200 คน เริ่มไปปักหลักชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาลและต่อต้านระบอบทักษิณ ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา โดยเป่านกหวีด และชูธงชาติ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และเป็นการชุมนุมตามแนวทางแกนนำที่กรุงเทพมหานคร ที่ประกาศระดมมวลชนชุมนุมหน้าศาลากลางจังหวัด พร้อมๆ กันทั่วประเทศ ในวันนี้ โดยทางกลุ่มมวลชนที่มาชุมนุม ได้เชิญชวนให้ ชาวสงขลา เข้ามาร่วมปักหลักชุมนุมต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้า
ด้าน นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เดินทางลงมาพบกับกลุ่มมวลชน และขอความร่วมมือให้ชุมนุมอย่างสงบ พร้อมกับกำชับเจ้าหน้าที่ห้ามใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างเด็ดขาด
ขณะที่ พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ พร้อมกับสั่งเสริมกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชนอีก 1 กองร้อย เข้ามาเสริมในช่วงเช้าวันนี้ จากเดิมที่มีอยู่แล้ว 1 กองร้อย รวมทั้งได้สั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็วจากทุกสถานีตำรวจของจังหวัดสงขลา มารายงานตัวภายคืนนี้ สำหรับการชุมนุมที่ จ.สงขลา ทางแกนนำได้นัดรวมตัวและชุมนุมใหญ่ในเช้าวันนี้