พ่อค้าปลาดุกก่อเหตุสลด ควงปืนยิงลูก 2 คน-เมียดับคาบ้าน ก่อนยิงตัวตายตาม

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 10 ธันวาคม ร.ต.ท.อาทิตย์ ชิณวงศ์ พงส.สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ในบ้านพักไม่มีเลขที่ภายในชุมชนพัฒนาใหม่ ซอยคั่วพริก ถ.สุนทรโกษา แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักษ์ จิตตธรรม รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.สุพจน์ พรหมศิริ รอง ผบก.น.5 พ.ต.ท.สิราวิชญ์ นวมดี รอง ผกก.สส.สน.ท่าเรือ แพทย์นิติเวช รพ.จุฬา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าปลูกติดกันหลายหลัง สูง 1 ชั้น จากการตรวจสอบบริเวณบนเตียงนอน พบผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน และเด็กหญิง 1 คน ทราบชื่อ นายบุญลือ เอี่ยมพ่อค้า อายุ 52 ปี อาชีพค้าขาย สภาพนอนหงาย มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณขมับด้านขวา 1 นัด สวมใส่เสื้อเชิ้ตลายสก๊อตแขนสั้น กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล และยังพบอาวุธปืนลูกโม่ ยี่ห้อ สมิธ แอนด์ เวสสัน ขนาด .38 ตกอยู่ข้างลำตัวด้านขวา นางสาวทองแดง ช่อรักษ์ อายุ 45 ปี อาชีพค้าขาย ภรรยาของนายบุญลือ สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บริเวณตู้เสื้อผ้าปลายเตียงนอน สวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกยิงที่บริเวณหลังหูข้างซ้าย 1 นัด และ ด.ญ.พลอย (นามสมมติ) ลูกสาว อายุ 2 ปี นอนคว่ำหน้าที่บริเวณปลายเตียงนอน สวมใส่เสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขาสั้น มีบาดแผลถูกยิงบริเวณศีรษะด้านหน้า 1 นัด นอกจากนี้ ยังมีผู้ถูกยิงที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ น้องวอลโว่ ลูกชาย อายุ 15 ปี กระสุนฝังในศีรษะนอนหายใจรวยริน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูได้ทำการช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนเร่งนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน รพ.จุฬา เป็นการเร่งด่วน
จากการสอบถาม นางสาวกฤษณา ช่อรักษ์ อายุ 34 ปี น้องสาวของนางสาวทองแดง ได้ความว่า ปกติตนพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ แต่ช่วง 1-2 เดือนนี้ นางทองแดง ซึ่งเป็นพี่สาวของตน มีอาการเจ็บป่วยบ่อย จึงบอกให้ตนมาช่วยกิจการของพี่สาว ซึ่งพี่สาวและสามีนั้นประกอบอาชีพเป็นร้านค้าขายปลาดุก ภายในตลาดคลองเตย 2 ก่อนหน้าเกิดเหตุเวลาประมาณ 09.00 น. ตนพร้อมพี่สาวกลับจากตลาดด้วยกัน ก่อนที่จะแยกย้ายกันเข้าบ้านพัก โดยที่ตนนั้นได้พักอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับบ้านของพี่สาว ในเวลาต่อมาประมาณ 10-20 นาที ตนได้ยินเสียงดังคล้ายกับลูกโป่งแตกจำนวน 4 ครั้ง แต่ก็ไม่ได้ออกมาดู กระทั่ง ต่อมาได้ยินเสียงร้องของแฟนสาวของน้องวอลโว่ จึงวิ่งออกมาถามว่า เกิดอะไรขึ้น โดยแฟนหลานก็ชี้ที่เกิดเหตุด้วยอาการตื่นตระหนก ตนก็ร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านใกล้เคียงและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ
นางสาวกฤษณา กล่าวต่อทั้งน้ำตาว่า ปกติ นายบุญลือ เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดจาและเป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น โดยก่อนหน้านี้ตนก็ไม่ได้คิดว่าจะเกิดเหตุสลดขึ้น เนื่องจากนายบุญลือกับพี่สาวก็ยังปกติดี เจอครั้งใดก็หยอกล้อกันตลอก ทั้งนี้ ทราบมาว่าทางครอบครัวพี่สาวมีปัญหาเรื่องการเงินและหนี้สิน แต่ก็ไม่ได้ถามอะไร เพราะเป็นเรื่องในครอบครัว อย่างไรก็ตาม ตนได้โทรศัพท์บอกไปยัง น้องปิง อายุ 16 ปี ลูกชายคนโตของ นายบุญลือ ซึ่งไปอยู่กับญาติที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยนายธนกรก็กำลังเดินทางมากรุงเทพ
"ส่วนหลานสาวคนเล็กวัย 2 ขวบนั้น กำลังอยู่ในวัยน่ารักมาก เพราะเขาเป็นคนช่างพูด ช่างจา ไม่คิดเลยว่าพ่อเขาจะทำได้ บอกเลยว่าเสียใจมาก เรารักพี่สาวเรามาก รักหลานเรามาก ทำไมถึงทำเเบบนี้ หลานเราทั้งคนเราเลี้ยงได้อยู่เเล้ว ทำไมต้องเอาพี่สาว เอาหลานเราไปด้วย"นางสาวกฤษณากล่าว
ขณะที่ นายนาวี หาอย่าทุกข์ อายุ 49 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. นางสาวทองแดงได้โทรศัพท์มาหาตน แต่หลับอยู่จึงไม่ได้รับโทรศัพท์ ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น. มีคนที่รู้จักกับตนได้โทรศัพท์เข้ามาบอกว่าครอบครัวของนายบุญลือมีเหตุยิงกันภายในครอบครัว ตนจึงรีบโทรศัพท์กลับไปยังนางสาวทองแดง แต่ปรากฏว่าไม่รับสาย ตนจึงรีบวิ่งมาที่บ้านเกิดเหตุ จนมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเเละเหตุดังกล่าวเเล้ว
นายนาวี กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ธุรกิจขายปลาในตลาดคลองเตยของนายบุญลือเเละนางทองเเดงเป็นไปได้ด้วยดี มีรถบรรทุก 6 ล้อ และรถกระบะอีก 2-3 คัน มีรายได้กว่า 10,000 บาทต่อวัน และนายบุญลือเองก็เป็นคนรักครอบครัว รักลูกรักเมีย แต่ช่วงประมาณ 2-3 เดือนมานี้ นางสาวทองเเดงติดเล่นการพนันประเภทไฮโลอย่างหนัก ขณะที่นายบุญลือก็เล่น แต่ไม่หนักเท่า ทำให้มีหนี้สินจากการเล่นพนันจำนวนกว่าล้านบาท และเริ่มมีคนมาทวงหนี้ จนบางครั้งนายบุญลือต้องใช้เงินเก็บสะสมส่วนตัวใช้หนี้เเทนภรรยา ประกอบกับช่วงหลังธุรกิจขายปลาเริ่มมีปัญหา แล้วทั้งสองคนก็เริ่มมีปากเสียงกัน จนเมื่อเกิดเหตุดังกล่าวตนรู้สึกตกใจอย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับนายบุญลือก็พบว่านายบุญลือมีอาการเครียด พร้อมกับเปรยว่า หากเป็นอะไรไป ฝากลูกสาวคนเล็กด้วย นอกจากนั้น ยังมีการบ่นเรื่องหนี้สินที่นางสาวทองแดงก่อขึ้น ซึ่งตนได้บอกกับนายบุญลือว่าให้ใจเย็นๆ อย่าวู่วาม นอกจากนั้น เมื่อ 2- 3 วันที่ผ่านมานานบุญลือเริ่มเก็บตัวเงียบ ไม่ยอมออกมาพบปะสังสรรค์กับเพื่อนบ้านดังเดิม ซึ่งพวกตนยังเป็นห่วงอยู่ เเต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุสลดเช่นนี้ขึ้น
พ.ต.อ.จักษ์ กล่าวว่า ได้ทำการสอบถามพยานแวดล้อมในเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นสามีภรรยากันมีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับหนี้สินจากการเล่นการพนัน ซึ่งนางทองแดงติดการพนันอย่างรุนแรงและมีหนี้สินหลักล้านบาท เบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นเหตุภายในครอบครัว โดยนายบุญลือน่าจะเครียดจากปัญหาหนี้สิน จึงตัดสินใจยิงนางสาวทองแดง ภรรยา ขณะกำลังเตรียมตัวจะไปอาบน้ำ โดยยิงในตอนเผลอ ก่อนจะยิงลูกสาวคนเล็ก วัย 2 ขวบ ที่วิ่งมาหาแม่และลูกชายวัย 15 ปี ที่นอนหลับอยู่ข้างๆ จากนั้นจึงได้ยิงตัวตายตาม ส่วนปืนที่ก่อเหตุ เป็นของนายบุญลือที่ซื้อไว้เพื่อป้องกันตัว ซึ่งจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์ รวมทั้ง ญาติ มาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
"อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดอาการเครียดสะสม ประกอบกับภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวที่ชักหน้าไม่ถึงหลังของนายบุญลือ จึงลงมือก่อเหตุฆ่ายกครัวในครั้งนี้"พ.ต.อ.จักษ์กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายธนโชติที่บาดเจ็บสาหัส ขณะนี้มีอาการสมองบวม ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ห้องไอซียู รพ.จุฬาลงกรณ์ ซึ่งอาการตอนนี้ถือว่าสาหัสมาก
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

