เปิดใจหนุ่มติดเขาตาม่องล่าย เผยมีชายชุดขาวมาปลุก
![เปิดใจหนุ่มติดเขาตาม่องล่าย เผยมีชายชุดขาวมาปลุก](http://s.isanook.com/ns/0/ud/345/1726901/6.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้
จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา นายมนต์ชัย ทองทับทิม อายุ 38 ปี ชาวกาญจนบุรี ติดอยู่บนเขาตาม่องล่าย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปติดอยู่ที่ชะง่อนผานานร่วม 18 ชั่วโมง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยเดินทางฝ่าดงหนาม และป่ารกเข้าไปช่วยเหลือนำตัวลงมาได้ด้วยความยากลำบาก และนำตัวส่ง รพ.ประจวบคีรีขันธ์
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 ม.ค.) นายมนต์ชัย กล่าวว่า ตนมีอาชีพคัดแยกปลาที่ จ.ชุมพร ก่อนเกิดเหตุระหว่างการเดินทางกลับบ้าน ได้นั่งรถไฟไปแวะลงที่สถานีประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นเดินชมทะเลอ่าวประจวบ และได้ไปพบกับศาลตาม่องล่าย ที่ตั้งอยู่ริมทะเลจึงเข้าไปกราบไหว้ จากนั้นไปซื้อไม้กวาดและนำมากวาดลานจนสะอาด ก่อนจะจุดธูปถวายไม้กวาด และเอ่ยคำถวายตัวเองให้กับตาม่องล่าย
หลังจากนั้นก็ได้เดินเลียบชายหาดไปเรื่อยๆ จนถึงเขาตาม่องลาย จู่ๆ ก็เกิดอยากขึ้นไปบนเขา ทั้งที่ปกติเป็นคนกลัวความสูง ขึ้นสะพานลอยยังกลัวและเจ็บที่ขาขวา ซึ่งมีเหล็กดามเอาไว้ภายใน เพราะเคยประสบอุบัติเหตุตกจากที่สูง จากนั้นแวะซื้อเหล้าขาว เบียร์ และเครื่องดื่มชูกำลัง มานั่งดื่มที่เชิงเขา
ต่อมาได้พบกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน ตนจึงถามวัยรุ่นกลุ่มนั้นว่า จะขึ้นไปบนเขาได้ยังไง ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นก็ตอบว่า "มีแต่คนบ้าเท่านั้นที่ขึ้นไป" ตนก็ไม่สนใจพยายามหาทางขึ้น ก่อนที่จะมีเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. จะเห็นชายหญิงคู่หนึ่งอายุประมาณ 38-40 ปี เดินขึ้นไปบนเขาตาม่องลาย ตนจึงเดินตามชายหญิงขึ้นเขาไป แต่จำไม่ได้ว่าเดินขึ้นไปได้อย่างไร เมื่อรู้สึกเหนื่อยจึงนั่งพักและหลับไป ในฝันมีชายนุ่งขาวห่มขาว อายุประมาณ 80 ปี เข้ามาทักทายพูดคุยและถามว่าเป็นใครมาจากไหน และมานอนอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร ตนจึงสะดุ้งตื่นขึ้นมา แต่เกิดลื่นไถลลงไปติดอยู่กับหน้าผา ทำให้ไม่สามารถออกไปไหนได้
กระทั่งค่ำมองไปเห็นแสงไฟในหมู่บ้านจึงตะโกนเรียกไปสุดเสียง กระทั่งมีเสียงตอบรับจึงรอจนช่วงเช้า เจ้าหน้าที่มาพบตนติดอยู่ที่หน้าผา แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้จนกระทั่งช่วงบ่าย จึงจัดชุดปีนเขาโรยตัวลงมาช่วยเหลือ พาเดินลงมาอย่างปลอดภัย ซึ่งตนขอขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ