ฝนตกชุก ทำต้นไม้ล้มขวางถนนทางขึ้น "ดอยตุง" เตือนคนใช้รถขับขี่ระมัดระวัง
![ฝนตกชุก ทำต้นไม้ล้มขวางถนนทางขึ้น "ดอยตุง" เตือนคนใช้รถขับขี่ระมัดระวัง](http://s.isanook.com/ns/0/ud/1464/7324298/6.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ฝนที่ตกชุกอย่างต่อเนื่องในระยะทั้งนี้ติดต่อกันนานกว่าสัปดาห์ ประกอบกับมีหมอกเมฆฝนปกคลุมสันเขาสูงตลอดทั้งวัน ซึ่งทำให้ภูเขาดินเกิดการอ่อนตัวและทรุดตัวได้ง่าย
ล่าสุดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ปลูกริมถนนสายทางขึ้นโครงการพัฒนาดอยตุงและพระธาตุดอยตุง ดินไม่สามารถยึดน้ำหนักได้ทำให้ล้มลงมาขวางถนน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 9 ปิดเส้นทางจราจร เจ้าหน้าที่ดูพื้นที่ต้องนำอุปกรณ์เลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้และกิ่งไม้ออกจากถนน เพื่อเปิดเส้นทางให้สามารถกลับมาใช้ได้ตามปกติ
อย่างไรก็ตามในการตรวจสอบตลอดเส้นทาง ยังพบว่ามีต้นไม้ใหญ่ที่มีความเสี่ยงที่จะโค่นล้มลงมาได้อีกในหลายจุด ทำให้ต้นไหนที่มีความเสี่ยงทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตัดกิ่งหรือตัดต้นไม้นั้นออก
โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าจุดชมวิว หลักกิโลเมตรที่ 12 ที่ต้องตัดต้นไม้ไปหลายต้น พร้อมกันได้เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนตามเส้นทางดังกล่าวให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ ควรสังเกตตามรายทางเพราะอาจมีต้นไม้ล้มลงมาได้ในระยะนี้