บริษัทดังวางป้ายขายบ้าน "ขวาง" เต็มทางเท้า ชาวเน็ตถาม "จะเดินยังไง" ลั่นเห็นแก่ตัว
![บริษัทดังวางป้ายขายบ้าน "ขวาง" เต็มทางเท้า ชาวเน็ตถาม "จะเดินยังไง" ลั่นเห็นแก่ตัว](http://s.isanook.com/ns/0/ud/1508/7541514/sign-pavement.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
เว็บไซต์ จส. 100 ได้เผยแพร่รูปป้ายขายบ้านของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังรายหนึ่ง ที่วางขวางเต็มทางเท้า บริเวณถนนธนบุรี-ปากท่อ (พระรามที่ 2) ใกล้ปากซอย 73 จนประชาชนที่ใช้ทางเท้าจุดดังกล่าว ต้องลงไปเดินบริเวณผิวถนน ซึ่งสร้างความกังวลว่าจะโดนรถชน
ส่วนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ก็ได้แชร์หน้าเว็บไซต์ดังกล่าว ขณะที่บางคนก็เข้าไปแสดงความเห็นในแฟนเพจ จส.100 วิจารณ์บริษัทรายนี้ ว่าทำแบบนี้เห็นแก่ตัวมากๆ เพราะทางเท้าควรเป็นทางให้คนเดิน
ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตบางคนก็มองว่า เหตุใดหน่วยงานท้องถิ่นถึงไม่มาเก็บป้ายเหล่านี้ไป เนื่องจากกระทบต่อความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่ ส่วนหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ภาพนี้อาจทำให้เข้าใจกันไปผิดๆ ได้ว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรับเงินสินบนจากบริษัทดังกล่าว จึงอยากให้แก้ไขด่วน
นอกจากนี้ ชาวเน็ตหลายคน มองว่า ที่จริงแล้วอาจจะเป็นฝีมือของบริษัทที่รับจ้างวางป้ายโฆษณาจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ก็ได้
อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ ชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งให้มุมมองที่น่าสนใจว่า ขนาดเริ่มขายโครงการยังเอาเปรียบผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้ทางเท้าบริเวณนั้นได้ถึงเพียงนี้ คนที่เป็นลูกค้าเอง ก็ควรระวังเอาไว้ ว่าจะโดนเอาเปรียบไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแน่ๆ