นายกฯ ห่วง กทม. ฝนตกหนัก-น้ำท่วมถนน สั่งเร่งระบาย
![นายกฯ ห่วง กทม. ฝนตกหนัก-น้ำท่วมถนน สั่งเร่งระบาย](http://s.isanook.com/ns/0/ud/1580/7903007/prayut.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
นายกรัฐมนตรี ห่วงใยฝนตกและน้ำท่วมใน กทม. สั่งเร่งระบายน้ำท่วมขังบนถนนและบริเวณบ้านพักประชาชน
ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยพี่น้องชาว กทม. ได้สั่งการไปยังพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เร่งระบายน้ำที่ท่วมขังบนผิวการจราจร และโดยเฉพาะบริเวณหน้าบ้านเรือนที่พักประชาชนให้รวดเร็ว
โดยวันนี้ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ขณะนี้ กทม. ประสานงานกับทุกส่วนราชการติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำฝน เฝ้าระวังจุดเสี่ยงน้ำรอระบาย ตรวจสอบการระบายน้ำ ประตูน้ำ ท่อระบายน้ำ เร่งอำนวยความสะดวกการจราจรประชาสัมพันธ์ และแจ้งเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่อาจมีปัญหา
ขณะเดียวกัน โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรียังเปิดเผยว่า แม้นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ครั้งที่ 74 ณ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ได้สั่งการให้รายงานสถานการณ์น้ำและการช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ให้ทราบทุกวันด้วย