ผู้ป่วยโควิดนับพันคนในโรงงานเขาย้อย รวมตัวประท้วงหน้า รพ.สนาม ไม่พอใจไฟดับนาน
Thailand Web Stat

ผู้ป่วยโควิดนับพันคนในโรงงานเขาย้อย รวมตัวประท้วงหน้า รพ.สนาม ไม่พอใจไฟดับนาน

ผู้ป่วยโควิดนับพันคนในโรงงานเขาย้อย รวมตัวประท้วงหน้า รพ.สนาม ไม่พอใจไฟดับนาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แรงงานผู้ป่วยโควิดนับพันคน รวมตัวประท้วงหน้า รพ.สนาม ไม่พอใจไฟดับนาน นายอำเภอเผยต่างคนต่างขนอุปกรณ์ไฟฟ้ามาใช้จนไฟไม่พอ

(27 พ.ค.64) เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายที่หน้าอาคาร 11 ภายในโรงงานแคลคอมพ์ ซึ่งเป็นอาคารที่ใช้เป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชาวเมียนมาโดยผู้ติดเชื้อต่างลงมาเอะอะโวยวายบริเวณด้านล่างของตัวอาคารเนื่องจากทนความร้อนไม่ไหว ทำให้ต้องมีการตรึงกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์ที่ดูแล โดยสถานการณ์ค่อนข้างตึงเครียดเนื่องจากเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 ทั้งหมดที่ลงมารวมตัวประท้วงอยู่หน้าอาคาร

โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย และส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อระงับเหตุและเจรจาโดยการนำล่ามมาช่วยในการเจรจาพูดคุย

จากการสอบถามนางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย ถึงสาเหตุทราบว่า สาเหตุจากกระแสไฟฟ้าติดๆ ดับ ๆ ตั้งแต่ตอนเช้า โดยผู้ติดเชื้อโควิด ได้แจ้งกับทางโรงงานแล้วว่าไฟติดๆ ดับๆ ให้เข้ามาแก้ไขให้เนื่องจากภายในตัวอาคารร้อนมาก จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ไฟดับทั้งโรง จึงทำให้แรงงานชาวเมียนมาซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต่างไม่พอใจพากันลงมาอยู่ด้านล่างของตัวอาคาร โดยสาเหตุหลักๆ คือผู้ติดเชื้อได้นำอุปกรณ์ไฟฟ้าจำพวกกระทะไฟฟ้า พัดลม กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า มาใช้จำนวนมากขณะพักรักษาตัวทำให้การจ่ายไฟไม่เพียงพอทำให้เกิดการติดๆ ดับๆ จนกระทั่งไฟดับทั้งหมดจึงเกิดความไม่พอใจ จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

Advertisement

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทางแรงงานเมียนมาเรียกร้องทั้งด้านของการดูแลผู้ป่วย ซึ่งพวกเขาไม่เข้าใจว่าการดูแลผู้ป่วยขณะนี้ต้องดูด้วยการผ่านจอคอมพิวเตอร์ และจากกล้องวงจรปิด ไม่มีแพทย์พยาบาลเข้าไปเดินดูแลเหมือนผู้ป่วยทั่วๆ ไปเนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ อีกทั้งเรียกร้องว่าอาหารที่นำมาให้รับประทานไม่ตรงเวลา มีน้อย และไม่เพียงพอ

เบื้องต้นทางจังหวัดได้แก้ไขปัญหาด้วยการประสานกับทางไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (เขต1) ภาคใต้ ช่วยสนับสนุนรถโมบายเข้ามาดำเนินการ เพื่อให้มีไฟฟ้าใช้ได้ตามปกติ ส่วนในวันพรุ่งนี้ทางจังหวัดจะเร่งหารือและหาทางแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
kookkak

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบน
เว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่
นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้