"สายป่าน" ย้อนเล่า เหตุผลที่พูดในวันแต่ง อาจไม่ใช่ลูกสะใภ้ที่สมบูรณ์แบบ

"สายป่าน" ย้อนเล่า เหตุผลที่พูดในวันแต่ง อาจไม่ใช่ลูกสะใภ้ที่สมบูรณ์แบบ

"สายป่าน" ย้อนเล่า เหตุผลที่พูดในวันแต่ง อาจไม่ใช่ลูกสะใภ้ที่สมบูรณ์แบบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ลงตัวมากๆ สำหรับ สายป่าน อภิญญา และ วุฒิ นันทวุฒิ ยิ่งหลังจากที่ทั้งคู่ได้แต่งงานใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน เคมีของความสุขยิ่งฟุ้งกระจายเพราะไลฟ์สไตล์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 สายป่าน ได้ควงสามีสุดที่เลิฟ วุฒิ มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือกว่าจากคิวบู๊กลายเป็นคิวรัก จากโทรปรึกษากันเรื่องคิวบู๊ทุกวัน จนรู้สึกว่าถ้าวันไหนไม่ได้คุยแล้วมันอยู่ไม่ได้

พร้อมเผย สายป่าน เคยโดน วุฒิ ดุ จนไม่กล้าพูดคำว่า เลิก อีกเลย เพราะอย่าพูดคำว่าเลิกถ้าไม่อยากเลิก และ วุฒิ พ่อหนุ่มคิวบู๊เอาแต่ใจยังต้องยอมแพ้ให้กับความเจ้าระเบียบของ สายป่าน แม่บ้านจอมเป๊ะ!

และเปิดเหตุสิ่งที่ สายป่าน พูดในวันแต่ง อาจจะไม่ใช่ลูกสะใภ้ในอุดมคติ เพราะอะไรที่ทำให้ สายป่าน พูดประโยคนี้ออกมาในวันแต่งงาน เพราะคบกันได้ไม่นานก็แต่งงานกันเลย ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า สายป่าน ท้องก่อนแต่ง

พร้อมกับเปิดความรู้สึกของ สายป่าน ที่หามาตลอดคนที่เป็นเหมือนพื้นที่ปลอดภัย พอได้มาเจอ วุฒิ เขาก็ทำให้เรารู้สึกแบบนั้น ส่วนเรื่องลูก เป็นอีกประเด็นที่ถกเถียงกันในสังคม ถ้าไม่มีลูกจะไม่มีคนเลี้ยงตอนแก่ เพราะคนรอบข้างก็บอกแบบนี้จนทำให้ สายป่าน-วุฒิ ถึงกับต้องมาขอคำปรึกษาจากพี่อ้อยพี่ฉอด

คิวบู๊ ยังไงเอ่ยถึงกลายมาเป็นคิวรัก ?
วุฒิ : "แรกๆ ก็คุยเรื่องคิวบู๊ เรื่องแอคชั่น แต่พอหลังๆ เขาทักมาในชีวิตประจำวันมากขึ้น ว่าทำไร กินข้าวหรือยัง เริ่มคุยกันนอกเหนือจากแอคชั่น"

แปลว่า สายป่าน รู้สึกก่อน ?
สายป่าน : "เราคุยกับเขาทุกวัน ทุกวัน วันหนึ่งที่ไม่ได้คุยเราก็เริ่มรู้สึกว่าพยายามบอกตัวเองนะคะ ว่าต้องอยู่ให้ได้ แต่สุดท้ายแล้วก็แบบ ทำอะไรอะ (ยิ้ม)"

แต่มองเข้าไป วุฒิ เหมือนดูเป็นคนดุๆ นะ ?
สายป่าน : "ก็ดุเหมือนกันค่ะ"

วุฒิ : "เลือกคำพูดต่อไปนี้ ที่จะพูดออกมาให้ดีนะ เพราะเมื่อพูดออกมาแล้ว สิ่งที่มันพูดออกมาแล้วแน่นอนมันกระทบความรู้สึกของเราสองคนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นรับผิดชอบในการพูดครั้งนี้ด้วย รับผิดชอบในการกระทำ และรับผิดชอบในผลที่มันจะเกิดตามมา เพราะว่าที่ผมพูดแล้วผมรับได้เลย"

สายป่าน : "หลังจากนั้นก็ไม่เคยพูดคำว่า เลิก อีกเลย"

สายป่าน-วุฒิ เติมความหวานให้กันตลอด

แต่พอมาคบกันก็มีปัญหา แล้วปัญหานั้นคืออะไร ?
วุฒิ : "พอมาคบกันตอนแรกๆ ค่อนข้างจะมีปัญหานิดนึง เพราะว่าเราก็เอาแต่ใจ เขาก็เจ้าระเบียบ"

สายป่าน : "แรกๆ ป่านจะเก็บให้ครั้งที่หนึ่ง เก็บครั้งที่สอง เก็บครั้งที่สาม ครั้งที่สี่ ป่าน จะบอกเลยว่า วุฒิ คะ เก็บไม้แขวนเสื้อให้หน่อยค่ะ มันต้องอยู่ตรงนั้น"

วุฒิ : "ถ้าเสื้อใส่แล้วถ้าไม่กลับด้านก็ไม่ได้ ต้องกลับแล้วก็ซัก เคยแบบไม่ทำตาม พอซักเสร็จเขาให้ผมมานั่งพับผ้า (ยิ้ม) เราก็เลยแบบกลับก็ได้"

ในวันแต่งงานมีการประกาศ ซึ่งก็ไม่เคยคิดว่าจะมีใครหยิบไมค์มาแล้วก็พูดว่า ก็อาจจะไม่ใช่สะใภ้ที่สมบูรณ์แบบ ?
สายป่าน : "ใช่ค่ะ (หัวเราะ) เพราะเราดูฉีกมาตั้งแต่เด็กเลย ฉีกจากทุกกฎเกณฑ์มาตั้งแต่เด็กเลย ดังนั้นเรารู้เลยว่าพ่อแม่เขาอาจจะแบบว่า เอ๊ะ! เอาเถอะลูกชายรักก็ต้องรัก แล้วเราไม่รู้ว่าเขาจะโอเคกับเราขนาดไหน แต่ว่ามันคือสิ่งที่อยู่ข้างในใจเราจริงๆ แล้วเราอยากพูดว่าเราอาจจะไม่ใช่ลูกสะใภ้ในอุดมคติของใครหลายๆ คน แต่ว่าวันนี้ในเมื่อ วุฒิ เลือก ป่าน แล้วเราก็จะทำหน้าที่ภรรยาให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้"

คำวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ ก็ตามที่แบบ สายป่าน คบคนนี้แล้วแต่งเลย มักจะบอกท้องก่อนแต่ง สิ่งเหล่านี้มันมีผลกระทบต่อเราทั้งคู่ไหม ?
สายป่าน : "จริงๆ วันนั้น ป่าน เห็นข่าวพวกนี้เราขำในใจ คือเรารู้อยู่แล้วว่าเราแต่งงานกันเพราะเหตุผลอะไร แล้วทุกคนคิดว่าเราท้องก่อนแต่ง เราตบมือนั่งนับนิ้วรอว่าเมื่อไหร่จะถึง 9 เดือนน๊า (หัวเราะ)"

สายป่าน : "ป่าน ทำงานมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นเสาหลักของครอบครัวใช่ไหมคะ แล้วเวลาเราทำงานตั้งแต่เด็กเรารู้สึกว่าตัวเองเก่งมาก เราล้มไม่ได้ เราต้องสตรองตลอด ความกดดันจากภายนอกทุกสิ่งอย่าง วันหนึ่งที่เรามาเจอคนคนหนึ่งเรารู้สึกว่าคนคนนี้ปกป้องเราได้ เราเซไปหาเขาและเขาเป็นมือคอยพยุงเราอยู่ มันจะรู้สึกข้างในแบบเราอบอุ่นจัง เราอยากใช้ชีวิตแบบนี้ เราหาคนนี้มาตลอด คนที่จะคอยแบบประคองเราอย่างนี้พอมาเจอเขา แล้ว วุฒิ ทำให้ ป่าน รู้สึกแบบนั้น รู้สึกดีใจจัง โชคดีจังที่ได้เจอเขา"

มีคำถามที่จะถาม พี่อ้อย พี่ฉอด ด้วย ?
สายป่าน : "จะถามเรื่องลูก ทุกคนบอก ป่าน กับ วุฒิ ว่าไม่มีจริงๆ เหรอ วันหนึ่งข้างหน้าจะเหงาไม่มีคนดูแลนะ"

พี่อ้อย : "ไม่หรอก จริงๆ พี่ว่ามันแล้วแต่คู่มั้งนะคะ เพราะวันนี้เราต้องยอมรับในความเปลี่ยนไปอะไรก็ตามของโลกใบนี้ และเราคงเห็นทั้งสองแบบคือ หนึ่งครอบครัวที่มีลูกน่ารักจังเลย แล้วดูแลเราในยามแก่เฒ่า กับมีตั้งหก เจ็ดคน ไม่มีใครเลยสักคนดูแลพ่อแม่เลยก็มี เพราะฉะนั้นมันไม่ได้เกี่ยวกับว่าต้องมีลูกเท่านั้นสิ ถึงจะเห็นอนาคตที่ชัดเจนและแน่นอน"

พี่ฉอด : "ใดๆ ก็ตามที่เราคาดหวังกับลูก พี่รู้สึกว่าเราคาดหวังไม่ได้ และเราก็ไม่ควรด้วยที่จะฝากความหวังกับลูก พี่รู้สึกว่ามันไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่กับการที่เรามีลูกเพื่อให้เขามาดูแลเรา เพื่อนู้น นี่ นั่น ก็ต่างๆ เขายังไม่ทันเกิดก็ต้องแบกรับความพ่อแม่ซะแล้วอะไรอย่างนี้นะคะ ฉะนั้น มีลูกก็คือมีความสุขอย่างหนึ่ง แต่ถ้าเกิดว่ายังไม่อยากจะมี พี่ก็ไม่รู้สึกว่าเป็นอะไร"

ติดตามจุดเริ่มต้นความรักและเส้นทางรักของ สายป่าน-วุฒิ ได้ในรายการ Club Friday Show วัน เสาร์ ที่ 22 เมษายน นี้ เวลา 11.00 น. ทางช่องวัน31

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ "สายป่าน" ย้อนเล่า เหตุผลที่พูดในวันแต่ง อาจไม่ใช่ลูกสะใภ้ที่สมบูรณ์แบบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
kookkak

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบน
เว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่
นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้