นักเตะกานาได้โบนัสคนละ640,000บ.

นักเตะทีมชาติกานา ได้รับเงินโบนัสคนละ 640,000 บาท เป็นการตอบแทนจากผลงานอันยอดเยี่ยมในฟุตบอลโลก 2010 โดยประธานาธิบดีของประเทศ ยกย่องนักเตะ ชนะใจทั่วโลก
ทัพฟุตบอลทีมชาติกานา ได้รับเงินโบนัสคนละ 20,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 640,000 บาท จากรัฐบาลของประเทศ หลังจากที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ในศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ด้วยการเกือบเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ
กานา ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ แบบสุดเจ็บปวด ด้วยการแพ้ดวลลูกจุดโทษต่อ อุรุกวัย 2-4 โดยใน 120 นาที เสมอกัน 1-1 และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บรรดานักเตะทีมชาติกานา ก็ได้เดินทางกลับจากแอฟริกาใต้ ถึงกรุงอัคครา โดยมีแฟนบอลหลายพันคนมารอให้การต้อนรับประดุจวีรบุรุษของประเทศถึงสนามบิน เลยทีเดียว
จอห์น อัตต้า มิลล์ส ประธานาธิบดีกานา กล่าวยกย่องแข้งทองของชาติ ในระหว่างการเลี้ยงอาหารกลางวัน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ถึงแม้ว่า คุณจะไม่สามารถนำถ้วยแชมป์โลกกลับบ้านได้ แต่คุณก็สามารถเอาชนะใจผู้คนในแอฟริกา และทั่วโลกได้แล้ว
(ภาพจาก Getty Images)