"แพท พาวเวอร์แพท" ละทางโลก ปลงผมบวชครั้งที่ 2 ที่อินเดีย ได้ฉายา "กันตสีโร"

"แพท พาวเวอร์แพท" ละทางโลก ปลงผมบวชครั้งที่ 2 ที่อินเดีย ได้ฉายา "กันตสีโร"

"แพท พาวเวอร์แพท" ละทางโลก ปลงผมบวชครั้งที่ 2 ที่อินเดีย ได้ฉายา "กันตสีโร"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เผยภาพ “พระแพท” บวชที่วัดเมตตาพุทธาราม พุทธคยา อินเดีย ได้ฉายาทางธรรม “กันตสีโร” 

ละทางโลกมุ่งสู่ทางธรรมเป็นครั้งที่สอง สำหรับ แพท-ภฤศ บุญทองนุ่ม หรือชื่อเดิม แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม นักร้องนำวง พาวเวอร์แพท หลังจากเมื่อปี 2564 เคยบวช 15 วันเพื่อทดแทนคุณบิดา-มารดา ตามที่ตั้งใจมาแล้วหนึ่งครั้ง

โดยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2567 ที่ผ่านมา ได้เข้าพิธีปลงผมนาคที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ท่ามกลางครอบครัวที่มาร่วมในพิธีด้วยความปลาบปลื้มยินดี จากนั้นวันที่ 8 ธ.ค. ได้เดินทางไปอุปสมบทที่วัดเมตตาพุทธาราม พุทธคยา ประเทศอินเดีย ได้ฉายาทางธรรมว่า กันตสีโร แปลว่า ผู้มีธรรมที่น่ารัก โดยได้รับพระเมตตาจาก สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส ในการมีโอกาสเดินทางไปบวชในครั้งนี้

Advertisement

พระแพท มีกำหนดบวชเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า ก่อนบวชได้มีการเตรียมตัวนานกว่า 3 เดือน ทุกสัปดาห์ต้องมาที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เพื่อฝึกซ้อมสวดมนต์ ฝึกซ้อมคำขอบวชต่างๆ ซ้อมพิธีการ เรียนพระวินัย ซ้อมห่มผ้า รวมถึงเกร็ดความรู้ในการเดินทางไปประเทศอินเดีย 

สำหรับการบวชครั้งที่สองนี้ เป็นความตั้งใจของ พระแพท ที่อยากไปศึกษาธรรมะ และศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับพระพุทธประวัติ ได้ไปปฏิบัติธรรมรับพลัง และถือศีลภาวนา ได้อยู่กับคำสอน อยู่กับบรรยากาศในศาสนาพุทธ เหมือนได้พักเบรกชาร์จพลังให้ตนเอง

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ "แพท พาวเวอร์แพท" ละทางโลก ปลงผมบวชครั้งที่ 2 ที่อินเดีย ได้ฉายา "กันตสีโร"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
kookkak

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบน
เว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่
นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้