มีเพื่อนติวเข้ม "รักษ์" ได้เคล็ดลับ "ทรงชัยน้อย" ดับฮอต "นาดากะ"

“รักษ์ เอราวัณ” จอมบู๊เดือด วัย 23 ปี จากปัตตานี ได้เคล็ดลับเด็ดจาก “ทรงชัยน้อย เกียรติทรงฤทธิ์” เตรียมใช้สยบความร้อนแรงของ “นาดากะ โยชินาริ” นักชกชาวญี่ปุ่นมากดีกรี วัย 24 ปี ที่จะดวลกันในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ในศึก ONE 172 ซึ่งจะเสิร์ฟความมันไปยัง 195 ประเทศทั่วโลก จากสังเวียน ไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค.นี้ เริ่มเวลา 14.00 น.
ตลอด 5 ไฟต์บนเวที ONE ลุมพินี ในปี 2567 ที่ผ่านมา “รักษ์” โชว์ผลงานดุเดือดคว้าชัยชนะได้ 3 ไฟต์ โดยผลงานล่าสุดเพิ่งเอาชนะทีเคโอ “โกโก้ ส.สมหมาย” ในยกแรก ศึก ONE ลุมพินี 92 เมื่อเดือน ธ.ค.67 พร้อมคว้าโบนัส 350,000 เป็นครั้งที่ 2 ทำให้นับเฉพาะปี 2567 เขากวาดโบนัสไปรวม 700,000 บาท (เจ็ดแสนบาท) ไม่รวมค่าตัว
ศึกครั้งนี้ “รักษ์” คว้าโอกาสมาปล่อยความดุเดือดบนสังเวียนใหญ่ระดับโลกเป็นครั้งแรก โดยจะได้ดวลกับ “นาดากะ” นักชกเจ้าถิ่นฟอร์มแรง เจ้าของสถิติชนะติดต่อกันมา 35 ไฟต์ พร้อมดีกรีแชมป์หลายสถาบัน
“รักษ์” ยอมรับว่าคู่ต่อสู้ของเขาเก่งกาจขนาดไหน แต่เขากลับไม่มีความเกรงกลัวใด ๆ และเตรียมความพร้อมมาเพื่อสู้เต็มร้อย นอกจากนี้ ยังได้คำแนะนำดี ๆ จาก “ทรงชัยน้อย” ที่เคยผ่านประสบการณ์ปะทะฝีมือกับ “นาดากะ” มาแล้วอีกด้วย
“ผมดีใจมากที่รายการให้โอกาสผมไปชกต่างประเทศครั้งแรกในชีวิต ซึ่งเป็นเกียรติของผมมากที่ได้ขึ้นชกในรายการใหญ่ระดับโลกทั้ง ๆ ที่ผมยังไม่มีสัญญา ONE และการได้เจอกับนักชกเก่ง ๆ อย่าง นาดากะ ถือเป็นความท้าทายที่ทำให้เราพัฒนาตัวเองขึ้นด้วย”
“นาดากะ เป็นมวยที่มีความคล่องตัวสูงมาก ออกอาวุธได้รวดเร็วสไตล์เหมือนนักชกคิกบ็อกซิ่ง แต่ว่ามีจุดอ่อนให้เห็นเหมือนกัน ครั้งนี้ ผมเก็บตัวซ้อมมาอย่างดี เตรียมแผนมารับมือเขาไว้แล้ว ต้องรอดูว่าผมจะจัดการเขายังไง”
"นอกจากนี้ ผมยังได้คุยกับ พี่ทรงชัยน้อย ที่เคยเจอกับ นาดากะ มาแล้ว ซึ่งเขาก็ให้คำแนะนำในการรับมือมาด้วย เขาบอกให้ผมระวังความว่องไวและลูกจุกจิกที่จะรบกวนเราตลอดเวลา โดยเฉพาะลูกเตะจิกหน้าท้องที่เป็นลูกเก่งของเขาครับ"
“ผมตั้งใจจะเดินใส่เขาทั้งสามยก ทุกนาทีบนสังเวียน ผมไม่มีถอยแน่นอน โอกาสมาถึงแล้วผมจะโชว์ฝีมือให้เต็มที่ ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ผมจะงัดทุกอาวุธที่มีออกมาใช้ให้หมดเพื่อแจ้งเกิดให้ได้”
ศึก ONE 172 วันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค.68 เริ่มเวลา 14.00 น. รับชมสดในรูปแบบ เพย์-เพอร์-วิว (PPV) เท่านั้น โดยแฟนกีฬาที่รับชมในประเทศไทยสามารถซื้อ PPV ได้ในราคาสุดคุ้มเพียง 200 บาท
เฉพาะช่วง Early Bird ตั้งแต่วันนี้ถึง 22 มี.ค. และยังมีสิทธิ์ลุ้นรับเงินโบนัส 350,000 บาท เป็นรางวัลพิเศษอีกด้วย กดซื้อที่ลิงก์ visit.onefc.com/ONE172PPVTH พร้อมติดตามข่าวสารของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH