ซูเปอร์ฮีโร่คาเฟ่ตัวจริงเปิดแล้ว DC Super Heroes Cafe - สิงคโปร์
![ซูเปอร์ฮีโร่คาเฟ่ตัวจริงเปิดแล้ว DC Super Heroes Cafe - สิงคโปร์](http://s.isanook.com/tr/0/ud/281/1408957/1408957-thumbnail.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
และแล้วคาเฟ่ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ Batman, Superman, Cat Women, Wonder Women, Green Lantern, The Flash และ Joker (ตัวร้ายแทรกซึม) ที่รอคอยมาสองเดือน ก็ได้เผยหน้าตาสู่แฟนคลับในสิงคโปร์เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ
DC Super Heroes Café เป็นร้านแรกของสิงคโปร์ แต่เป็นร้านที่ 3 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (สองร้านแรกอยู่ที่มาเลเซีย) คาเฟ่นี้อยู่ที่ Marina Bay Sands อย่างหลบมุม แต่ก็กินพื้นที่ใหญ่ชั้นบนของศูนย์การค้าด้านที่ติดกับ Art & Science Museum
จูน ศศิวิมล : Thaifootprint.com
พื้นที่ของคาเฟ่แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ
หนึ่ง : ร้านขายของที่ระลึก ซึ่งคับแน่นไปด้วยสินค้าของ Batman มากกว่าซูเปอร์ฮีโรคนอื่นๆ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เป้ หมวก และของกระจุกกระจิกมากมาย รวมทั้งจุดถ่ายรูปกับซูเปอร์ฮีโร่ของเด็กๆ
สินค้าต่างๆภายในร้าน
จุดถ่ายรูปกับ Batman และรถ Bat Mobile
จุดถ่ายรูปกับ Catwomen
สอง : มุมขนมเค้ก ชา กาแฟ วอฟเฟิล แซนด์วิช และอาหารเบาๆ มุมนี้มีที่นั่งสัก 4-5 โต๊ะ และยังมีโรงพักของ Gotham City เป็นห้องเล็กๆ ให้เข้าไปนั่งทานและถ่ายรูปอีกด้วยค่ะ แก้วซูเปอร์แมนและแบ็ตแมนเป็นแก้ว ดังที่หลายคนสั่งมากินและถ่ายรูป แต่ฉันมุ่งไปทานอาหาร เลยขอหยิบภาพจากอินเตอร์เน็ตมาฝากกัน
เค้กซูเปอร์ฮีโร่
คัพเค้กซูเปอร์ฮีโร่
กาแฟซูเปอร์แมน (ภาพจาก Danielfooddiary.com)
กาแฟแบ็ตแมน (ภาพจาก Danielfooddiary.com)
ไอศกรีมรสต่างๆ
สาม : ร้านอาหาร ซึ่งคิวในวันนั้นไม่ยาวนักค่ะ เมนูเริ่มจากจานเรียกน้ำย่อย สลัด ไปจนถึงแซนด์วิช เบอร์เกอร์ พาสต้า และเครื่องดื่ม ราคาอาหารประมาณ 15-22 เหรียญ ตามมาตราฐานของสิงคโปร์
Clark & Diana’s Anti-Cobb Salad ราคา 17.90 เหรียญ เป็นสลัดผลไม้ มีทั้งสตอร์เบอร์รี่ กีวี แอปเปิ้ล และผักใบเขียว ลาดด้วยน้ำสลัดเปรี้ยวนำหวานตาม และมีความเผ็ดนิดๆ เหมือนใส่วาซาบิเข้าไปด้วยค่ะ จานนี้รสชาติใช้ได้ แต่การจัดหน้าตาอาหารดูไม่สดและน่ากินนัก
Hawkman – Flying’ High 19.90 เหรียญ เป็นจานแนะนำของร้าน แซนด์วิชไส้เป็ด Duck Confit เค็มๆ ตัดกับซัลซาซอส และมายองเนสที่ลาดมาแบบชุ่มฉ่ำ จานนี้ให้คะแนนคาบเส้นค่ะ รสชาติเข้มข้นจากซอส แต่ขนมปังไม่ร้อนเลย
Batman’s Dark Knight 25.90 เหรียญ อีกจานเด่น ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง แฮมเบอร์เกอร์สีดำ ประทับโลโก้แบ็ตแมนด้านบน ถ่ายรูปออกมาดูสวย น่าทาน แต่รสชาติให้พอผ่านค่ะ เนื้อวากิลไม่ฉ่ำ จะอร่อยหน่อยก็นาโชที่ราดชีส นี่แหล่ะที่กินหมดก่อนใครเพื่อนเลยค่ะ
การตกแต่งร้าน ให้คะแนน 3.5/5 จำนวนซูเปอร์ฮีโร่ในร้านอาหารยังน้อยไปหน่อย ส่วนเครื่องประดับต่างๆ แฝงความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ไปบ้าง แต่เชื่อว่ายังเพิ่มความน่ารักได้อีก … แอบคิดในใจว่า ถ้าให้คนญี่ปุ่นมาทำ คงได้เห็นอะไรที่ครีเอทีฟมากกว่านี้แน่นอนค่ะ
ซูเปอร์แมนสุดหล่อของร้าน
ขวดเกลือและพริกไทย
เมนูอาหาร
จานอาหาร
บทสรุปของร้านนี้จึงให้คะแนนที่ 2/5 ค่ะ เด็กๆคงชอบใจ โดยเฉพาะลูกหลานผู้ชายทั้งหลาย แต่อาหารยังไม่ผ่าน เกณฑ์ เช่นเดียวกับการตกแต่งร้านค่ะ
ที่ตั้ง The Shoppes at Marina Bay Sands L1-03/04/05 Bay Level
เปิด ปิด วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี 10.30-23.00 น. วันศุกร์ 10.30-23.30 น.
ติดตามผลงานของคุณ “จูน ศศิวิมล” ได้ที่แฟนเพจ Thaifootprint และแฟนเพจ เซียนฮ่องกง
และเซียนสิงคโปร์ค่ะ
เซียนฮ่องกง : https://www.facebook.com/sienhongkong
เซียน Singapore : https://www.facebook.com/siensingapore
Thaifootprint : https://www.facebook.com/thaifootprint