นกสกู๊ต เผยโฉม”พราว” เครื่องบินจ่าฝูงและเครื่องแบบพนักงานต้อนรับ

นกสกู๊ต สายการบินราคาประหยัดน้องใหม่ของไทย เผยโฉมลายเครื่องบิน พร้อมเปิดตัวเครื่องแบบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอย่างเป็นทางการ หลังเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 777-200 ลำแรกเดินทางมาถึงท่าอากาศยานดอนเมืองในวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นกสกู๊ต ใช้รูปปากนกสีเหลืองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของ สายการบินนกแอร์ และแถบโทนสีเหลืองสดใสซึ่งคล้ายคลึงกับลายเครื่องบินของ สายการบินสกู๊ต มาประยุกต์ใช้ในการออกแบบ และตกแต่งหางของเครื่องบินด้วยโลโก้นกสกู๊ต ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจของสายการบิน
นายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกสกู๊ต กล่าวถึงลายเครื่องบินลำแรกว่า “นอกจากลวดลายบนเครื่องบินจะสื่อถึงความมุ่งมั่นในการค้นหาสิ่งใหม่ๆ และเส้นทางใหม่ๆ แล้ว ยังบ่งบอกถึงตัวตนของสายการบิน ลวดลายนี้จะทำให้ผู้โดยสารนึกถึงความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา และความเป็นกันเองของนกสกู๊ตเสมอไม่ว่าขณะบินอยู่บนท้องฟ้า หรือขณะจอดที่สนามบินไหนก็ตาม”
โดยเครื่องบินลำแรกของนกสกู๊ตได้รับการตั้งชื่อว่า “พราว” ซึ่งได้มาจากการประกวดตั้งชื่อระหว่างพนักงานของนกสกู๊ต สื่อถึงความโดดเด่น และเลือกใช้คำว่า “Proud” ที่มีเสียงพ้องกันแทนชื่อในภาษาอังกฤษ สื่อถึงความภาคภูมิใจของสายการบิน
พร้อมกันนี้ นกสกู๊ต ได้เปิดตัวเครื่องแบบของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งยังคงใช้สีเหลืองสดใส และสีดำที่เรียบง่ายในการออกแบบ เพื่อถ่ายทอดความมีชีวิตชีวาและความเป็นมืออาชีพของสายการบิน
“เครื่องแบบนี้จะเป็นสัญลักษณ์ของการเดินทางที่สนุก สะดวกสบาย และการบริการที่เป็นกันเอง ซึ่งผู้โดยสารจะได้สัมผัสในทุกเที่ยวบินที่เดินทางกับนกสกู๊ต เราให้ความสำคัญกับความไม่ยุ่งยากและความมีประสิทธิภาพเสมอ เครื่องแบบของลูกเรือนกสกู๊ต จึงเน้นความเรียบง่ายแต่ยังคงทันสมัย เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วและไม่เป็นอุปสรรคในการทำงาน” คุณปิยะกล่าวทิ้งท้าย
ติดตามข้อมูลและความเคลื่อนไหวของ นกสกู๊ต ได้ที่ facebook.com/nokscoot
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

